KINH NGHIỆM LÀM VỆ SĨ CHO DOANH NHÂN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, vệ sĩ. Cá nhân tôi đã từ làm vệ sĩ riêng, phục vụ cho rất nhiều doanh nhân nổi tiếng, đặc biệt là những doanh nhân quốc tế. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm làm vệ sĩ cho doanh nhân quốc tế. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho những bạn đồng nghiệp và các bạn yêu công việc vệ sĩ riêng

Mục Lục

Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về công việc làm vệ sĩ cho doanh nhân, chúng ta cần phải nắm bắt được khái niệm về doanh nhân và công việc của một vệ sĩ.

Doanh nhân là những người kinh doanh, thường là những lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Họ đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với cả xã hội, đặc biệt là những doanh nhân nổi tiếng. Do vậy, họ thường có nhiều lực lượng hỗ trợ như đầu bếp, trợ lý, thư ký riêng, v.v. Trong số đó, vệ sĩ là những người hỗ trợ doanh nhân về mặt an ninh và an toàn.

Công việc của một vệ sĩ cho doanh nhân là thực hiện các dịch vụ bảo vệ cho doanh nhân. Đây là một trong những dịch vụ của PMV mà rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để biết thêm chi tiết về công việc của một vệ sĩ cho doanh nhân, các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau: Dịch vụ vệ sĩ.

Vệ Sĩ Công Ty Bảo Vệ VSC Thắng Lợi
Vệ Sĩ Công Ty Bảo Vệ VSC Thắng Lợi

Khâu Chuẩn Bị Khi Nhận Nhiệm Vụ Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Khi nhận được yêu cầu cung cấp dịch vụ vệ sĩ cho doanh nhân, việc đầu tiên các vệ sĩ thường làm đó là nắm bắt thông tin cơ bản về thân chủ. Họ tìm hiểu xem thân chủ là ai, làm việc trong lĩnh vực nào, nhằm chuẩn bị các kiến thức liên quan và tìm điểm chung để tương tác với thân chủ. Mục tiêu là tạo thiện cảm, giúp công việc vận hành trôi chảy hơn

Lập Kế Hoạch Bảo Vệ

Sau khi nắm bắt thông tin, vệ sĩ sẽ họp với các chuyên gia an ninh để lập kế hoạch bảo vệ, bố trí lực lượng cũng như cách thức triển khai dịch vụ. Họ có thể đến trước các địa điểm mà có trong lịch trình của doanh nhân để khảo sát, nắm thông tin, am hiểu và không còn bỡ ngỡ, tạo cảm giác an tâm chuyên nghiệp hơn.

Hãy nhớ rằng làm vệ sĩ cho doanh nhân là bạn phải vừa biết chủ động và vừa biết phối hợp.

Chuẩn Bị Trang Phục

Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng trong công việc của vệ sĩ. Có nhiều doanh nhân yêu cầu vệ sĩ phải chuẩn bị 2 loại trang phục: vest lịch sự và trang phục hàng ngày. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau tùy theo yêu cầu của thân chủ.

Nếu thân chủ của bạn không yêu cầu thì bạn có thể chủ động hỏi ý kiến thân chủ. Nhưng nếu thân chủ của bạn nói rằng họ không quan trọng điều đó thì bạn cần phải nhớ rằng bạn đang làm vệ sĩ cho doanh nhân. Hãy chọn trang phục cho phù hợp để không chỉ tôn vẻ đẹp cho bạn mà cho cả thân chủ của bạn.

 

Tạo Ấn Tượng Đầu Tiên

Theo các chuyên gia, “Ấn tượng trong 7 giây đầu tiên quyết định 90% việc người khác có thiện cảm với bạn về sau hay không”. Vì vậy, vệ sĩ cần có sự chuẩn bị chu đáo và hoàn hảo nhất từ ngoại hình, trang phục, phong thái ngay khoảnh khắc đầu tiên gặp thân chủ. Khoảnh khắc đầu tiên thường xuyên sẽ là việc đón thân chủ tại sân bay.

Đón Doanh Nhân Tại Sân Bay

Vệ sĩ sẽ có mặt ở sân bay ít nhất 30 phút trước giờ hạ cánh và đừng quên kiểm tra tình trạng chuyến bay liên tục vì đôi khi chuyến bay sẽ dời lịch có thể nhanh hơn và chậm hơn. Nếu đón khách mà đến trễ thì sẽ là thảm họa và rất mất uy tín. Vệ sĩ cho doanh nhân cần chủ động liên lạc và hợp tác với lái xe để tiến hành đón khách.

Phần 1: Kinh Nghiệm Làm Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Dưới đây là những kinh nghiệm làm vệ sĩ cho doanh nhân, hy vọng phần chia sẻ của tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của một vệ sĩ cá nhân cho doanh nhân quốc tế.

Phần đầu tiên của bài viết này là những kinh nghiệm liên quan đến xe ô tô. Chắc chắc rằng doanh nhân nào cũng dùng ô tô là chính. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Mở Cửa Xe

Vệ sĩ không chi phải mở cửa xe cho thân chủ mà còn có thể phải mở cửa cho cả khách của thân chủ, nhất là khách VIP. Việc mở và đóng cửa xe cần được thực hiện với lực vừa phải. Đóng cửa quá mạnh có thể làm khách cảm thấy không thoải mái, trong khi đóng nhẹ quá có thể dẫn đến cửa xe không được đóng kín. Việc này cũng cần được đào tạo và luyện tập

Hiểu Rõ Chức Năng Của Xe

Doanh nhân thường sử dụng các dòng xe hơi cao cấp, vì vậy vệ sĩ cần biết các chức năng cơ bản của xe như điều chỉnh máy lạnh, thắt dây an toàn, đóng mở cốp xe… để tránh tình trạng bỡ ngỡ, không chuyên nghiệp.

Giao Tiếp Trên Xe

Vệ sĩ hầu hết sẽ ngồi cùng xe với doanh nhân nên cần có kỹ năng giao tiếp, trò chuyện để có sự kết nối. Thông thường, các doanh nhân sau khi đáp chuyến bay sẽ về khách sạn sau đó sẽ check in nhận phòng. Việc đầu tiên khi lên xe là xác nhận điểm đến bằng câu hỏi: “Thưa ngài, có phải chúng ta sẽ đi đến khách sạn ABC không?” Vệ sĩ nên chủ động hỏi như vậy vì đôi khi lịch trình mới thay đổi khách sạn, khách đi ăn nhẹ hoặc họ muốn ghé đến điểm khác để gặp ai đó.

Phần 2: Kinh Nghiệm Làm Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Phần tiếp theo trong lần chia sẻ kinh nghiệm làm vệ sĩ cho doanh nhân, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm liên quan đến phục vụ thân chủ khi ở khách sạn.

Kiểm Tra An Ninh Tại Khách Sạn

Khi xe đến sảnh khách sạn, việc đầu tiên hãy quan sát xung quanh xem có an toàn không và xuống xe thật nhanh mở cửa cho khách. Lúc này, đừng vội lấy hành lý vì khách sạn nào cũng có những bạn nhân viên Bellman hỗ trợ việc này. Vệ sĩ cần tập trung quan sát xem khách cần hỗ trợ việc gì không, khách thường dừng ngoài sảnh để hút thuốc, nghe điện thoại…

Kiểm Tra Phòng Khách Sạn

Sau khi thân chủ check in tại quầy lễ tân, vệ sĩ cần kiểm tra phòng xem có đảm bảo an ninh hay không, soi chiếu kiểm tra toàn bộ phòng nếu thấy vật dụng bất thường, yêu cầu nhân viên khách sạn đổi các vật dụng, thậm chí đổi phòng nếu không vừa ý.

Sử Dụng Công Nghệ Để Trao Đổi Thông Tin

Vệ sĩ PMV thường sử dụng các ứng dụng như Zalo, Whatsapp, Signal… để trao đổi thông tin với thân chủ. Khi nào cần hỗ trợ, họ sẽ nhắn tin yêu cầu. Vệ sĩ cần luôn để ý điện thoại để cập nhật thông tin mới nhất từ thân chủ, tránh bị chậm thông tin và sai thông tin. Hạn chế sử dụng điện thoại, lướt mạng xã hội, nghe điện thoại quá lâu, điện thoại nên để chế độ rung.

Phần 3: Kinh Nghiệm Làm Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Trong phần 3 này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm làm vệ sĩ cho doanh nhân khi mà doanh nhân đi ra ngoài. Đây là những kinh nghiệm rất là quý giá mà chỉ khi nào các bạn trực tiếp làm việc mới đúc rút ra được những kinh nghiệm.

Đi Các Địa Điểm Giải Trí Đông Đúc

Khi cùng thân chủ đi các địa điểm giải trí đông đúc và nhạy cảm như: phố đi bộ, phố tây Bùi Viện, phố cổ, các quán bar vũ trường, vệ sĩ cần đưa ra lời nhắc nhở với khách: “Ngài hãy cẩn thận với các tài sản như điện thoại, ví tiền… vì đây là những nơi đông người”. Điều này thể hiện vệ sĩ là người cẩn thận, có nhiều kinh nghiệm, am hiểu tính chất khu vực, tạo cảm giác chuyên nghiệp cũng như an tâm hơn.

Trong Quán Bar, Club Vũ Trường

Trong quán Bar, club vũ trường, vệ sĩ cần tập trung cao độ, tuyệt đối không được ngồi. Vị trí đứng không quá gần, vì trong quán bar khá tối và ồn, hãy đứng cách thân chủ từ 2-4 bước chân, đảm bảo thân chủ luôn trong tầm mắt của vệ sĩ. Hãy để ý khi có đối tượng lạ đến gần, cần dừng và hỏi họ cần gì và đợi sự xác nhận của thân chủ.

Vệ Sĩ Công Ty Bảo Vệ VSC Thắng Lợi
Vệ Sĩ Công Ty Bảo Vệ VSC Thắng Lợi

Lợi Ích Khi Làm Vệ Sĩ Cho Doanh Nhân

Vệ sĩ nhận được nhiều lợi ích khi làm việc cho những doanh nhân:

  • Có cơ hội phát triển bản thân hàng ngày, tích lũy kinh nghiệm sống và học hỏi từ những bài học được chia sẻ bởi các doanh nhân. Việc liên tục tiếp xúc với các người thành công giúp họ cập nhật kiến thức và kỹ năng mới.
  • Vệ sĩ được khám phá nhiều địa điểm mới, mở rộng tầm nhìn và tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng.
  • Họ xây dựng mối quan hệ và kết nối với các cá nhân thành công và có uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Vệ sĩ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp và lưu trú tại các khách sạn hàng đầu, mang lại cho họ những trải nghiệm đẳng cấp.

Với những kinh nghiệm và lợi ích trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về công việc của một vệ sĩ cá nhân cho doanh nhân quốc tế. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Call Now Button